Tìm Tập Xác Định Của Hàm Số Lượng Giác Chứa Căn

Cách tra cứu tập xác định của hàm số lượng giác đưa ra phương pháp và các ví dụ thay thể, giúp các bạn học sinh thpt ôn tập cùng củng cố kiến thức về dạng toán hàm số lượng giác 11. Tài liệu bao gồm công thức lượng giác, các bài tập lấy ví dụ như minh họa có lời giải và bài tập tập luyện giúp các bạn bao quát các dạng bài xích chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc chúng ta học tập hiệu quả!

Tập xác minh của hàm số lượng giác

1. Hàm con số giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập quý hiếm <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập quý giá <-1; 1> giỏi

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = chảy x

- Tập xác định:

*

- Tập giá bán trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá bán trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π


Bạn đang xem: Tìm tập xác định của hàm số lượng giác chứa căn

2. Tập xác định của hàm số lượng giác


Ví dụ 1: tra cứu tập xác minh của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác định của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều kiện xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm đk của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều khiếu nại xác định:

*

b. Điều kiện xác định:

*

c. Điều kiện:

*

Vậy tập xác minh của hàm số là:

*

d. Điều khiếu nại xác định:

*


3. Bài xích tập hàm số lượng giác

Câu 1: search tập cực hiếm của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập đk của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập đk của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: search điều kiện khẳng định của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Hàm số

*
xác minh khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập giá trị của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện xác minh của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập khẳng định của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập giá trị của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: tìm kiếm tập khẳng định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác minh khi:

*
*
*
*

Đáp án bài xích tập tra cứu điều kiện xác minh hàm con số giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C

----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm con số giác 11 là tài liệu hữu dụng cho chúng ta ôn tập kiểm tra năng lực, bổ trợ cho quá trình học tập trong lịch trình lớp 11 cũng tương tự ôn luyện cho kì thi thpt Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Một số tài liệu liên quan:


Chia sẻ bởi: fan Nhện
tải về
Mời bạn đánh giá!

Xem thêm: Bệnh Nhân Ung Thư Cổ Tử Cung Sống Được Bao Lâu? ? Ung Thư Cổ Tử Cung Là Gì

Lượt tải: 33 Lượt xem: 4.834 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết cài đặt về

Link tải về chính thức:

tìm tập khẳng định của hàm số lượng giác download Xem
Sắp xếp theo khoác địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập để Gửi
Tài liệu xem thêm khác
Chủ đề liên quan
Mới tốt nhất trong tuần
umakarahonpo.com. Tương tác Facebook