Thành phần nào dưới đây là một bộ phận của dây thần kinh tủy

Lớp 1-2-3

Lớp 1

Lớp 2

Vsống bài tập

Lớp 3

Vnghỉ ngơi bài tập

Đề kiểm tra

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài xích tập

Đề kiểm tra

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề kiểm tra

Lớp 6

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài xích tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề kiểm tra

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề kiểm tra

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài bác tập

Đề kiểm tra

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài tập

Đề kiểm tra

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Thương hiệu dữ liệu


*

các bài tập luyện trắc nghiệm Sinh học 8Chương thơm 1: Khái quát tháo về khung người ngườiChương 2: Vận độngChương thơm 3: Tuần hoànCmùi hương 4: Hô hấpCmùi hương 5: Tiêu hóaChương 6: Trao thay đổi hóa học cùng năng lượngChương thơm 7: Bài tiếtChương 8: DaCmùi hương 9: Thần tởm với giác quanChương thơm 10: Nội tiếtChương thơm 11: Sinch sản
các bài luyện tập trắc nghiệm Sinh 8 Bài 45: Dây thần kinh tủy
Trang trước
Trang sau

Những bài tập trắc nghiệm Sinch 8 Bài 45: Dây thần ghê tủy

Câu 1.

Bạn đang xem: Thành phần nào dưới đây là một bộ phận của dây thần kinh tủy

Con người có từng nào song dây thần kinh tủy ?

A. 31 đôi

B. 12 đôi

C. 26 đôi

D. 15 đôi


Câu 2.Rễ trước của tủy sống còn có tên điện thoại tư vấn khác là gì ?

A. Rễ li tâm

B. Rễ cảm giác

C. Rễ vận động

D. Rễ phía tâm

Câu 3.Dây thần ghê tủy được cấu trúc ra sao ?

A. Tùy từng loại cơ mà rễ thần kinh được cấu tạo vày bó tua thần tởm tải hoặc bó sợi cảm xúc.

B. Chỉ được cấu tạo vị bó sợi thần kinh vận động

C. Chỉ được kết cấu bởi bó tua thần tởm cảm giác

D. Bao tất cả bó tua thần ghê xúc cảm và bó tua thần ghê vận động


Câu 4.Rễ sau sinh sống tủy sinh sống là

A. rễ xúc cảm hoặc rễ đi lại.

B. rễ vừa bao gồm công dụng cảm xúc, vừa có chức năng chuyển động.

C. rễ chuyển vận.

Xem thêm: Tổng Đài Vnpt Nam Định - Trung Tâm Kinh Doanh Vnpt

D. rễ xúc cảm.

Câu 5.Lúc triển khai cắt rễ trước tương quan mang lại dây thần kinh đi cho đưa ra sau mặt phải của ếch rồi kích yêu thích bằng HCl 1%, hiện tượng kỳ lạ gì vẫn xảy ra ?

A. Chi sau mặt đề xuất co, những chi sót lại thì không

B. Chi sau bên cần không teo nhưng lại teo các bỏ ra còn lại

C. Tất cả các đưa ra gần như co

D. Tất cả những bỏ ra hầu như ko co

Câu 6.lúc triển khai cắt rễ sau tương quan mang lại rễ thần kinh đi đến chi sau phía trái của ếch rồi kích mê say bằng HCl 1%, hiện tượng gì vẫn xẩy ra ?

A. Chi sau mặt cần teo, những đưa ra sót lại thì không

B. Tất cả những chi hầu như không co

C. Tất cả các đưa ra các co

D. Chi sau phía bên trái không co nhưng teo các bỏ ra còn lại

Câu 7.Tại sao nói dây thần kinh tủy là dây trộn ?

A. Vì nó bao gồm cả bó sợi thần kinh phía trọng điểm (cảm giác) cùng bó tua thần kinh li tâm (vận động)

B. Vì nó vừa thu nhận, vừa trả lời kích thích

C. Vì nó vừa chịu đựng sự đưa ra pân hận của hệ thần gớm sinch chăm sóc, vừa Chịu đựng sự tinh chỉnh và điều khiển của hệ thần khiếp vận động

D. Tất cả những phương án còn lại

Câu 8.Tại tủy sống, rễ trước tất cả vai trò gì ?

A. Phân tích cùng up load các kích ưa thích tiếp nhận được tự phòng ban thú cảm

B. Dẫn truyền xung thần khiếp cảm hứng trường đoản cú cơ quan trúc cảm về trung ương

C. Dẫn truyền xung thần khiếp vận chuyển từ TW tới phòng ban đáp ứng

D. Tất cả các cách thực hiện còn lại


*

Câu 9.Tại tủy sống, rễ sau gồm phương châm gì ?

A. Dẫn truyền xung thần tởm xúc cảm từ cơ quan thụ cảm về trung ương

B. Phân tích với xử lý những kích phù hợp đón nhận được từ bỏ ban ngành thụ cảm

C. Dẫn truyền xung thần kinh đi lại trường đoản cú trung ương tới phòng ban đáp ứng

D. Tất cả những cách thực hiện còn lại

Câu 10.Thành phần nào dưới đấy là một thành phần của rễ thần kinh tủy ?

A. Rễ vận động

B. Hạch thần kinh

C. Lỗ tủy

D. Hành não

Đáp án

1. A 2. C 3. D 4. D 5. B
6. B 7. A 8. C 9. A 10. A

Tsay mê khảo những Bài tập trắc nghiệm Sinch lớp 8 khác:


GIẢM GIÁ 75% KHÓA HỌC umakarahonpo.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Prúc huynh đăng ký thiết lập khóa huấn luyện lớp 8 mang lại nhỏ, được khuyến mãi miễn phí tổn khóa ôn thi học kì. Cha người mẹ hãy đăng ký học tập thử mang đến con và được hỗ trợ tư vấn miễn mức giá. Đăng cam kết ngay!