Nhận Xét Giá Trị Xuất Nhập Khẩu Của Nhật Bản

Câu 1.

Bạn đang xem: Nhận xét giá trị xuất nhập khẩu của nhật bản

Biểu đồ tương thích nhất mô tả giá trị xuất, nhập vào của Nhật bản giai đoạn 1990 – 2015 là

A.Biểu trang bị tròn. B.Biểu đồ vật miền.

C.Biểu thứ cột. D.Biểu đồ phối kết hợp (cột, đường).

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưng ý : căn cứ vào bảng số liệu với yêu mong đề bài, ta thấy biểu đồ cột là dạng biểu đồ phù hợp nhất để thể hiện giá trị xuất, nhập vào của Nhật bản giai đoạn 1990 – 2015.

Câu 2. Biểu đồ phù hợp nhất diễn tả sự đổi khác cơ cấu cực hiếm xuất, nhập khẩu của Nhật phiên bản giai đoạn 1990 – năm ngoái là

A.Biểu vật dụng tròn. B.Biểu đồ gia dụng miền.

C.Biểu trang bị đường. D.Biểu đồ phối hợp (cột, đường).

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải phù hợp : sự đổi khác cơ cấu quý hiếm xuất, nhập vào của Nhật bạn dạng giai đoạn 1990 – 2015. Phía dẫn: địa thế căn cứ vào bảng số liệu và yêu ước đề bài bác (cơ cấu giá chỉ trị), ta thấy biểu vật dụng miền là biểu đồ tương thích nhất để thể hiện

Câu 3. tổng vốn xuất, nhập khẩu của Nhật bạn dạng năm năm ngoái là

A. 858,7 tỉ USD. B.1 020,2 tỉ USD.

C.1 462,2 tỉ USD. D.1 273,1 tỉ USD.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say đắm : tổng vốn xuất, nhập khẩu của Nhật bạn dạng năm năm ngoái là quý giá xuất khẩu + quý hiếm nhập khẩu = 624,8 + 648,3 = 1 273,1 tỉ USD.

Câu 4. Tỉ trọng xuất với nhập khẩu của Nhật bản năm 2015 là

A.49,1% và 50,9%. B.55,0% với 45,0%.

C.52,6% với 47,4%. D.55,8% và 44,2%.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải say mê : Tỉ trọng xuất khẩu của Nhật bạn dạng 2015 = 624,8 / 1 273,1 x 100 = 49,1%. Tỉ trọng nhập vào của Nhật bạn dạng = 100 – 49,1 = 50,9%. Như vậy, tỉ trọng xuất cùng nhập khẩu của Nhật bạn dạng năm năm ngoái lần lượt là 49,1% với 50,9%.

Quảng cáo

Câu 5. dìm xét làm sao sau đây là đúng?

A.Giai đoạn 1990 – 2010, giá trị nhập khẩu của Nhật bản luôn thấp hơn cực hiếm xuất khẩu.


B.Giai đoạn 1990 – 2010, quý giá nhập khẩu của Nhật bản tương đương giá trị xuất khẩu.

C.Giai đoạn 1990 – 2010, quý hiếm nhập khẩu của Nhật bạn dạng luôn cao hơn nữa giá trị xuất khẩu.

D.Giai đoạn 1990 – 2010, giá trị nhập khẩu của Nhật bản ngày càng giảm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải ưa thích : Qua bảng số liệu, rút ra thừa nhận xét sau:

- quan sát chung, quý giá xuất nhập khẩu của Nhật phiên bản ngày càng tăng mà lại không ổn định định.

- quá trình 1990 – 2010, giá trị nhập khẩu của Nhật bản luôn rẻ hơn cực hiếm xuất khẩu.

- quá trình 2010 – 2015, cực hiếm nhập khẩu của Nhật bản cao hơn quý hiếm xuất khẩu.

Bài tập 2. Dấn xét chuyển động kinh tế đối ngoại

Câu 1. Nhật bản đã rút ngắn được khoảng cách và vượt qua dẫn đầu nhân loại trong các ngành tài chính chủ yếu đuối là do

A.Người lao cồn Nhật bạn dạng đông đảo, đề nghị cù, chịu đựng khó.

B.Không nhập công nghệ mới từ mặt ngoài.

C.Phát huy được tính tự lập, từ cường.

D.Tích cực nhập khẩu công nghệ, kỹ năng của nước ngoài, tận dụng phần nhiều thành tựu kỹ thuật – kĩ thuật cùng vốn đầu tư của những nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải yêu thích : Mục 2, SGK/84 địa lí 11 cơ bản.

Câu 2. thành phầm nhập khẩu hầu hết của Nhật phiên bản là

A.Lúa mì, dầu mỏ, quặng.

B.Sản phẩm nông nghiệp, năng lượng, vật liệu công nghiệp.

C.Lúa mì, lúa gạo, hải sản.

Xem thêm: Những Hình Thức Kinh Doanh Trên Mạng Phổ Biến Hiện Nay, Ưu Thế Của Internet Trong Kinh Doanh

D.Sản phẩm nông nghiệp, vật bốn nông nghiệp, thành phầm công nghiệp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê say : Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.

Câu 3. sản phẩm xuất khẩu đa phần của Nhật phiên bản là

A.Sản phẩm nông nghiệp.

B.Năng lượng với nguyên liệu.

C.Sản phẩm thô chưa qua chế biến.

D.Sản phẩm cong nghiệp chế biến.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải ưa thích : Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.

Câu 4. đa phần giá trị xuất khẩu của Nhật bản luôn to hơn giá trị nhập khẩu là do

A.Nhật bạn dạng chủ yếu hèn nhập nguyên vật liệu giá rẻ, xuất khẩu sản phẩm đã qua bào chế có ngân sách chi tiêu cao.


B.Nhật bạn dạng không buộc phải nhập khẩu những mặt hàng phục vụ cho phân phối và đời sống.

C.Số lượng các mặt hàng xuất khẩu quá trội so với con số các món đồ nhập khẩu.

D.Sản phẩm xuất khẩu của Nhật phiên bản có quý hiếm rất cao, thị trwongf xuất khẩu ổn định.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải say đắm :Phần to giá trị xuất khẩu của Nhật phiên bản luôn lớn hơn giá trị nhập khẩu là do Nhật bạn dạng chủ yếu ớt nhập nguyên liệu giá tốt như lúa gạo, lúa mì, hoa quả, nguyên vật liệu thô,… nhưng lại lại xuất khẩu sản phẩm đã qua chế biến có giá cả cao như tàu biển, ô tô, các thành phầm tin học,...

Câu 5. các bạn hàng đa số của Nhật phiên bản với những nước trở nên tân tiến là

A.Hoa Kì cùng EU. B.Hoa Kì với Anh.

C.Hoa Kì cùng Đức. D.Hoa Kì và Pháp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải yêu thích : Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.

Câu 6. bạn hàng đa số của Nhật bạn dạng với những nước đang cải tiến và phát triển là

A.Các nước ASEAN.

B.Các nước châu Phi.

C.Các nước Mĩ Latinh.

D.Các nước và bờ cõi công nghiệp bắt đầu ở châu Á.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải yêu thích : Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.

Câu 7. Trong chuyển động kinh tế đối ngoại, Nhật bản là nước đứng đầu nhân loại về

A.Tổng giá trị xuất, nhập vào và cực hiếm xuất siêu.

B.Đầu tứ trực tiếp ra quốc tế (FDI) và viện trợ trở nên tân tiến chính thức (ODA).

C.Đầu bốn gián tiếp ra quốc tế (FII) cùng viện trợ cách tân và phát triển chính thức (ODA).

D.Đầu tư trực tiếp ra quốc tế (FDI) và đầu tư chi tiêu gián tiếp ra quốc tế (FII).

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Mục 2, SGK/85 địa lí 11 cơ bản.

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Hỏi bài tập trên ứng dụng, thầy cô VietJack trả lời miễn phí!

*


*

*

*

*

*

Đã có tiện ích VietJack trên năng lượng điện thoại, giải bài tập SGK, SBT biên soạn văn, Văn mẫu, Thi online, bài giảng....miễn phí. Download ngay ứng dụng trên android và iOS.

*

*

Nhóm tiếp thu kiến thức facebook miễn phí cho teen 2k5: fb.com/groups/hoctap2k5/

Theo dõi công ty chúng tôi miễn giá thành trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các comment không cân xứng với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.