Một số câu hỏi trắc nghiệm môn công dân lớp 12 từ bài 1 đến bài 3

Haylamvì xin gửi tới bạn đọc tuyển tập 1000 câu hỏi trắc nghiệm Giáo dục đào tạo công dân lớp 12 chọn lọc, có câu trả lời cùng với các thắc mắc được soạn theo bài học kinh nghiệm vừa đủ những nấc độ: nhận thấy, thông hiểu, áp dụng, vận dụng cao giúp cho bạn ôn thi THPT Quốc gia môn GDCD đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Một số câu hỏi trắc nghiệm môn công dân lớp 12 từ bài 1 đến bài 3

*

Mục lục Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12

(mới) Sở thắc mắc trắc nghiệm GDCD lớp 12 ôn thi THPT Quốc gia năm 2021

Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 1 (bao gồm đáp án)

Câu 1. Pháp chính sách là nguyên tắc xử sự tầm thường, được vận dụng với cả đều fan là thể hiện đặc trưng làm sao dưới đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm thịnh hành.

B. Tính phổ biến.

C. Tính rộng thoải mái.

D. Tính nhân vnạp năng lượng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Pháp lao lý do Nhà nước ban hành với đảm bảo thực hiện

A. Bằng quyền lực Nhà nước.

B. Bằng công ty trương của Nhà nước.

C. Bằng chế độ của Nhà nước.

D. Bằng uy tín của Nhà nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Pháp qui định ko khí cụ về hồ hết việc nào dưới đây ?

A. Nên có tác dụng B. Được có tác dụng.

C. Phải làm cho D. Không được gia công.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. giữa những đặc trưng của quy định biểu lộ ở

A. tính quyền lực, phải phổ biến.

B. tính tân tiến.

C. tính cơ phiên bản.

D. tính truyền thống lịch sử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Pháp biện pháp với thực chất thôn hội vì pháp luật

A. xuất phát điểm từ thực tiễn đời sống làng hội.

B. bởi vì Nhà nước ban hành.

C. luôn tồn tại trong rất nhiều buôn bản hội.

D. đề đạt ích lợi của ách thống trị rứa quyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Để cai quản lí thôn hội, Nhà nước nên sử dụng phương tiện đi lại quan trọng đặc biệt độc nhất vô nhị như thế nào dưới đây?

A. Pháp cơ chế B. Giáo dục đào tạo.

C. Tngày tiết phục D. Tuim truyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. Pháp nguyên tắc khí cụ về phần đa việc được làm, Việc nên làm với số đông câu hỏi nào dưới đây?

A. Không được thiết kế B. Không nên có tác dụng.

C. Cần có tác dụng D. Sẽ làm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. Pháp lao lý gồm tính quy phạm phổ biến, vày quy định được áp dụng

A. vào đều lĩnh vực của cuộc sống xã hội.

B. trong một vài nghành nghề đặc biệt.

C. đối với bạn vi phạm

D. đối với bạn chế tạo kinh doanh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Nội dung của tất cả những vnạp năng lượng bản luật pháp hầu hết yêu cầu phù hợp, không được trái với Hiến pháp là miêu tả đặc thù làm sao tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính xác minh ngặt nghèo về phương diện hình thức.

B. Tính quy phạm thông dụng.

C. Tính tương xứng về phương diện nôi dung.

D. Tính phải phổ biến.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Các quy phạm pháp vẻ ngoài bởi vì Nhà nước phát hành cân xứng với tác dụng của kẻ thống trị cố gắng quyền là diễn tả bản chất như thế nào tiếp sau đây của phâp luật?

A. Bản chất buôn bản hội.

B. Bản chất ách thống trị.

C. Bản hóa học dân chúng.

D. Bản hóa học dân tộc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Pháp phép tắc gồm tính quyền lực tối cao, buộc phải thông thường, nghĩa là giải pháp đề nghị đối với

A. rất nhiều tín đồ tự 18 tuổi trsinh hoạt lên.

B. số đông cá thể tổ chức.

C. số đông đối tượng quan trọng.

D. hầu hết cán cỗ, công chức.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 12. Pháp lao lý phản ảnh mọi yêu cầu, ích lợi của thống trị, tầng lớp khác nhau trong thôn hội là mô tả thực chất như thế nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Bản chất làng hội.

B. Bản hóa học kẻ thống trị.

C. Bản chất quần chúng. #.

D. Bản chất tân tiến.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Quy định trong số văn uống bạn dạng biểu đạt đúng mực, một nghĩa để phần đông tín đồ mọi gọi đúng cùng triển khai chính xác là biểu đạt đặc thù nào tiếp sau đây của pháp luật?

A. Tính quy phạm phổ biến.

B. Tính xác minh ngặt nghèo về khía cạnh bề ngoài.

C. Tính ngặt nghèo cùng tiện lợi Lúc sử dụng.

D. Tính quần chúng nhân dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 14. Hệ thống quy tắc xử xự phổ biến áp dụng mang đến các cá thể, tổ chức khi tham gia vào những quan hệ nam nữ thôn hội được Điện thoại tư vấn là

A. chính sách B. luật pháp.

C. nhà trương D. văn phiên bản.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 15. Pháp mức sử dụng sở hữu thực chất ách thống trị, vì chưng điều khoản do

A. quần chúng. # ban hành.

B. Nhà nước phát hành.

C. tổ chức chính quyền các cung cấp phát hành.

D. những đoàn thể quần chúng phát hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 2 (tất cả đáp án)

Câu 1. Thực hiện nay điều khoản là quá trình chuyển động bao gồm mục tiêu tạo cho những luật pháp của pháp luật

A. đi vào cuộc sống đời thường.

B. thêm bó cùng với trong thực tiễn.

C. không còn xa lạ vào cuộc sống thường ngày.

D. gồm vị trí vào trong thực tiễn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Thực hiện tại quy định là hành vi

A. thiện tại chí của cá thể, tổ chức.

B. vừa lòng pháp của cá nhân, tổ chức triển khai.

C. từ bỏ nguyện của số đông bạn.

D. dân chủ vào xóm hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 3. Dấu hiệu làm sao dưới đây không hẳn là dấu hiệu vi phạm pháp chính sách ?

A. Không phù hợp.

B. Lỗi.

C. Trái điều khoản.

D. Do người có năng lực trách rưới nhiệm pháp luật tiến hành.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. Vi phạm hành đó là hành động vi bất hợp pháp phương tiện, xâm phạm các quy tắc nào tiếp sau đây ?

A. Quản lý bên nước.

B. An toàn lao động.

C. Ký kết hợp đồng.

D. Công vụ đơn vị nước.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Có mấy vẻ ngoài triển khai điều khoản ?

A. Bốn vẻ ngoài.

B. Ba hình thức.

C. Hai bề ngoài.

D. Một vẻ ngoài.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 6. Có mấy các loại vi phi pháp dụng cụ ?

A. Bốn nhiều loại.B. Năm các loại.

C. Sáu nhiều loại.D. Hai loại.

Xem thêm: Đăng Ký Ngay Những Lợi Ích Của Sim Sinh Viên Viettel, Các Ưu Đãi Cho Sim Sinh Viên Viettel 2020

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 7. Vi phạm dân sự là hành động vi bất hợp pháp khí cụ, xâm phạm tới

A. các quan hệ giới tính tài sản với quan hệ giới tính nhân thân.

B. những quan hệ giới tính kinh tế và quan hệ giới tính lao rượu cồn.

C. các nguyên tắc thống trị đơn vị nước.

D. đơn lẻ từ bỏ, bình yên làng hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8. Vi phạm dân sự là hành động vi phạm pháp phép tắc, xâm phạm cho tới các quan hệ tình dục gia tài, đó là quan tiền hệ

A. thiết lập, vừa lòng đồng.

B. hành chủ yếu, nhiệm vụ.

C. phân phối, kinh doanh.

D. cô quạnh từ, bình an buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Người đề nghị chịu hình pphân tử từ là buộc phải Chịu đựng trách rưới nhiệm

A. hình sự.B. hành chủ yếu.

C. kỷ vẻ ngoài.D. dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10. Hành vi xâm phạm tới quan hệ giới tính tài sản cùng quan hệ nhân thân là

A. vi phạm luật hành thiết yếu.

B. vi phạm dân sự.

C. phạm luật kinh tế tài chính.

D. vi phạm luật quyền tác giả.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Người đề nghị chịu trách nát nhiệm hình sự gồm thẻ chịu

A. hình pphân tử tội nhân.B. phê bình.

C. hạ bậc lương.D. kiểm điểm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Người gồm hành động phạm luật cô đơn trường đoản cú bình an giao thông vận tải buộc phải chịu đựng trách rưới nhiệm

A. hành chính.B. kỉ hiện tượng.

C. bồi hoàn.D. dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 13. Hành vi nguy hiểm cho xã hội, bị xem là phạm nhân được phương tiện trong Bộ cơ chế Hình sự là hành vi vi phạm

A. hình sự.

B. hành chính.

C. qui tắc quản lí lí thôn hội.

D. bình yên xóm hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 14. Vi bất hợp pháp quy định là hành vi không tồn tại dấu hiệu làm sao dưới đây ?

A. Tự nhân tiện.

B. Trái quy định.

C. Có lỗi.

D. Do người dân có năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 15. Hành vi vi bất hợp pháp vẻ ngoài, xâm phạm cho tới những quan hệ tình dục lao hễ, dục tình công vụ bên nước là

A. vi phạm luật kỷ phép tắc.

B. phạm luật hành chính.

C. vi phạm luật nội quy ban ngành.

D. vi phạm dân sự.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu hỏi trắc nghiệm GDCD 12 Bài 3 (tất cả đáp án)

Câu 1. Mọi công dân gần như được hưởng quyền với nên triển khai nghĩa vụ theo điều khoản của lao lý là biểu thị công dân đồng đẳng về

A. quyền và nghĩa vụ.

B. quyền với trách nát nhiệm.

C. nghĩa vụ và trách rưới nhiệm.

D. trách nhiệm cùng pháp luật.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 2. Bất kì công dân như thế nào vi phạm pháp chế độ phần đa yêu cầu bị giải pháp xử lý theo điều khoản của điều khoản là biểu thị đồng đẳng về

A. trách rưới nhiệm pháp luật.

B. quyền với nhiệm vụ.

C. tiến hành pháp luật.

D. trách rưới nhiệm trước Tòa án.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 3. Quyền với nghĩa vụ công dân không xẩy ra minh bạch do dân tộc, nam nữ và vị thế làng hội là diễn tả quyền bình đẳng như thế nào dưới đây của công dân ?

A. Bình đẳng quyền với nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về thành phần xã hội.

C. Bình đẳng tôn giáo.

D. Bình đẳng dân tộc bản địa.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 4. Mọi công dân khi gồm đủ điều kiện theo khí cụ của pháp luật đều phải có quyền sale là diễn đạt công dân bình đẳng

A. về quyền cùng nhiệm vụ.

B. trong sản xuất.

C. trong kinh tế.

D. về điều kiện sale.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 5. Nội dung nào sau đây không nói về công dân bình đẳng về quyền và nghĩa vụ ?

A. Công dân bình đẳng về nhiệm vụ bảo đảm Tổ quốc.

B. Công dân bình đẳng về nhiệm vụ góp phần vào quỹ trường đoản cú thiện.

C. Công dân bình đẳng về nghĩa vụ đóng thuế.

D. Công dân bình đẳng về quyền thai cử.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 6. Một trong những biểu lộ của bình đẳng về quyền và nghĩa vụ

A. ai ai cũng tất cả quyền cùng nhiệm vụ tương đồng.

B. quyền công dân không bóc tách tránh nghĩa vụ công dân.

C. quyền cùng nghĩa vụ công dân là một trong những thể thống tuyệt nhất.

D. các người đều sở hữu quyền ưu tiên như nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7. Trách rưới nhiệm pháp lý được áp dụng nhằm mục đích mục đích

A. thẳng thừng trừng trị nguời vi bất hợp pháp cơ chế.

B. buộc bạn vi bất hợp pháp khí cụ kết thúc hành vi vi phạm pháp qui định.

C. cảnh cáo những người dân không giống nhằm họ ko vi phạm pháp mức sử dụng.

D. triển khai quyền công dân trong xã hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 8. Bất kỳ công dân nào vi phi pháp nguyên lý phần đông cần Chịu đựng trách rưới nhiệm về hành vi phạm luật của bản thân mình và buộc phải bị giải pháp xử lý theo khí cụ của pháp luật là bình đẳng về

A. trách nhiệm pháp luật.

B. quyền và nghĩa vụ.

C. nhiệm vụ với trách rưới nhiệm.

D. trách nát nhiệm và bao gồm trị.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9. Công dân bình đẳng về quyền và nhiệm vụ có nghĩa là đều công dân

A. đều có quyền tương đồng.

B. đều có nghĩa vụ đồng nhất.

C. đều sở hữu quyền với nhiệm vụ giống như nhau.

D. đầy đủ bình đẳng về quyền và làm nhiệm vụ theo luật của lao lý.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 10. Bất kỳ công dân nào, giả dụ đủ các điều kiện theo luật pháp của luật pháp đều sở hữu quyền tiếp thu kiến thức, lao hễ, sale. Vấn đề này thể hiện

A. công dân đồng đẳng về nghĩa vụ.

B. công dân đồng đẳng về quyền.

C. công dân bình đẳng về trách nát nhiệm.

D. công dân bình đẳng về khía cạnh thôn hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11. Ngoài Việc đồng đẳng về tận hưởng quyền, công dân còn đồng đẳng vào thực hiện

A. nhiệm vụ.B. trách nát nhiệm.

C. quá trình phổ biến.D. nhu yếu riêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12. Sau khi xuất sắc nghiệp Trung học tập phổ thông, A vào Đại học tập, còn B thì làm cho người công nhân nhà máy, cơ mà cả nhì vẫn thông thường với nhau. Vậy sẽ là đồng đẳng nào tiếp sau đây ?

A. Bình đẳng về quyền với nhiệm vụ.

B. Bình đẳng về tiến hành nghĩa vụ công dân.

C. Bình đẳng về trách nhiệm đối với quốc gia.

D. Bình đẳng về trách nát nhiệm với buôn bản hội.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

Giáo dục đào tạo cung cấp 1, 2
Giáo dục cấp cho 3