ĐỊA LÝ 11 BÀI 10 TIẾT 2

*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài bác hát tuyển sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cao đẳng

triết lý Địa Lí 11 bài bác 10 máu 2 (mới 2022 + 15 câu trắc nghiệm): kinh tế tài chính


thiết lập xuống 10 1.839 10

umakarahonpo.com xin giới thiệu đến những quý thầy cô, những em học viên lớp 11 tư liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 10 tiết 2: tài chính đầy đủ, chi tiết. Tài liệu có 10 trang cầm tắt gần như nội dung chính về lý thuyết Bài 10 máu 2: kinh tế tài chính và 15 câu hỏi trắc nghiệm chọn lọc có đáp án. Bài học Bài 10 ngày tiết 2: kinh tế tài chính môn Địa Lí lớp 11 bao hàm nội dung sau:

Các ngôn từ được Giáo viên các năm kinh nghiệm tay nghề biên soạn cụ thể giúp học tập sinh dễ dãi hệ thống hóa con kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm từ đó thuận tiện nắm vững được nội dung bài xích 10 máu 2: kinh tế Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: Địa lý 11 bài 10 tiết 2

Mời quí bạn đọc tải xuống để xem khá đầy đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 10 tiết 2: gớm tế

ĐỊA LÍ 11 BÀI 10 TIẾT 2: gớm TẾ

Phần 1: kim chỉ nan Địa Lí 11 bài bác 10 huyết 2: tởm tế

I. KHÁI QUÁT.

- Năm 1978: chế độ cải cách, tân tiến hóa nền tởm tế.

- Thành tựu:

+ tốc độ tăng trưởng ghê tế cao nhất TG, vừa phải đạt trên 8%/năm.

+ Tổng GDP đứng số 2 TG (439 tỉ USD năm 2015).

+ Đời sống dân chúng được cải thiện, thu nhập cá nhân đầu fan tăng nhanh: vội vàng 5 lần (từ 276 USD - năm 1985 lên 1269 - năm 2004).

II. CÁC NGÀNH tởm TẾ

1. Công nghiệp

- chính sách phát triển:

+ đổi khác cơ chế quản lí: “Kinh tế chỉ huy sang tài chính thị trường”.

+ cơ chế mở cửa

+ chính sách công nghiệp new (năm 1994), tập trung vào 5 ngành: chế tạo máy, điện tử, hóa dầu, cung cấp ô tô, xây dựng.

- Thành tựu:

+ Đứng đầu thế giới về nóng bỏng vốn chi tiêu nước ngoài (FDI – 2004: 60,6 tỉ USD).

+ cơ cấu ngành: đa dạng.

+ Nhiều sản phẩm đứng đầu chũm giới: than, thép, xi măng, phân đạm.

- Phân bố: tập trung chủ yếu ngơi nghỉ miền Đông.

2. Nông nghiệp

- chế độ phát triển:

+ Giao quyền áp dụng đất và khoán sản phẩm cho nông dân.

+ Xây dựng hạ tầng ở nông thôn: giao thông, thuỷ lợi…

+ Áp dụng khkt vào sản xuất, sử dụng giống mới, trang thiết bị thiết bị hiện nay đại.

+ Miễn thuế nông nghiệp.

- Thành tựu:

+ Sản lượng nông sản tăng, một vài loại cầm đầu thế giới: lương thực, bông, thịt lợn.

+ Trồng trọt chiếm phần ưu thế hơn đối với chăn nuôi.

- Phân bố: triệu tập chủ yếu ở phía Đông

III. MỐI quan liêu HỆ TRUNG QUỐC – VIỆT NAM.

- Có mối quan hệ lâu đời.

- bắt tay hợp tác trên nhiều lĩnh vực, kim ngạch thương mại dịch vụ 2 chiều ngày dần tăng.

- Phương châm: “ láng giềng hữu nghị, hợp tác và ký kết toàn diện, bình ổn lâu dài, hướng về tương lai”.

Phần 2: 15 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 10 máu 2: khiếp tế

Câu 1: các trung trọng tâm công nghiệp phệ của china tập trung hầu hết ở?

A. Miền Tây.

B. Miền Đông.

C. Ven biển.

D. Ngay sát Nhật bản và Hàn Quốc.

Đáp án:

Các trung tâm công nghiệp khủng của trung quốc tập trung đa số ở miền Đông.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: Ngành công nghiệp nào dưới đây phát triển khỏe mạnh ở trung hoa nhờ lực lượng lao động dồi dào ?

A. Chế tạo máy.

B. Dệt may.

C. Cung ứng ô tô.

D. Hóa chất.

Đáp án:

Với cơ chế công nghiệp hóa, trung hoa đã tận dụng ưu thế về mối cung cấp lao đụng dồi dào sinh sống nông làng mạc để trở nên tân tiến ngành dệt may.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3:Cây trồng nào chiếm phần vị trí đặc trưng nhất trong trồng trọt nghỉ ngơi Trung Quốc?

A. Lương thực.

B. Củ cải đường.

C. Mía.

D. Chè.

Đáp án:

Cây lương thực có vị trí quan trọng nhất trong trồng trọt làm việc Trung Quốc.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 4: các loại nông sản chủ yếu của đồng bởi Đông Bắc, Hoa Bắc là?

A. Lúa mì, ngô, củ cải đường.

B. Lúa gạo, mía, bông.

C. Lúa mì, lúa gạo, ngô.

D. Lúa gạo, hướng dương, chè.

Đáp án:

Hoa Bắc, Đông Bắc bao gồm thế mạnh mẽ về cây lúa mì, ngô, củ cải đường nhờ có các đồng bằng màu mỡ cùng với đk khí hậu ôn đới gió mùa cân xứng với điểm lưu ý sinh thái của nhóm cây cối này.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 5: Thế to gan nào tiếp sau đây giúp Trung Quốc cải cách và phát triển ngành công nghiệp thêm vào hàng tiêu dùng?

A. Khoa học công nghệ hiện đại.

B. Thực hiện chế độ công nghiệp mới.

C. Cơ chế mở cửa.

D. Vật liệu sẵn bao gồm ở nông thôn.

Đáp án:

Với cơ chế công nghiệp hóa nông xóm (công nghiệp hương thơm trấn), china đã tận dụng tối đa thế dạn dĩ về nguồn nguyên vật liệu có sẵn nghỉ ngơi nông làng mạc (nguyên liệu từ ngành nông nghiệp) để cách tân và phát triển công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Để duyên dáng vốn chi tiêu và technology của nước ngoài, china đã?

A. Tiến hành cải tân ruộng đất.

B. Tiến hành tư nhân hóa, thực hiện cơ chế thị trường.

C. Ra đời các quánh khu khiếp tế, các khu chế xuất.

D. Xây dựng những thành phố, làng mạc.

Đáp án:

Trung Quốc đã ra đời các đặc khu khiếp tế, các khu công nghiệp và mở cửa, có thể chấp nhận được các công ty, doanh nghiệp nước ngoài tham gia đầu tư, quản ngại lí chế tạo công nghiệp tại các đặc khu, khu chế xuất này -> nhằm mục tiêu thu hút vốn đầu tư và chuyển giao công nghệ hiện đại.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 7: cho bảng số liệu:

Cơ cấu cực hiếm xuất, nhập khẩu của trung hoa qua một trong những năm

(Đơn vị: %)

Từ bảng số liệu trên, hãy mang lại biết, thừa nhận xét nào sau đâyđúngvới tỉ trọng quý hiếm xuất, nhập khẩu của china trong giai đoạn 1985 – 2014?

A. Tỉ trọng quý giá xuất khẩu tăng liên tục.

B. Tỉ trọng quý hiếm nhập khẩu sút liên tục.

Xem thêm: Toàn Cầu Hóa Kinh Tế Cơ Hội Và Thách Thức, Toàn Cầu Hóa

C. Tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu giảm ở quy trình tiến độ 1985 – 1995 và quá trình 2004 – 2014; tăng ở quy trình 1995 – 2004.

D. Tỉ trọng quý hiếm nhập khẩu bớt ở tiến trình 1985 – 1995 và quy trình tiến độ 2004 – 2014; tăng ở quy trình tiến độ 1995 – 2004.

Đáp án:

Nhận xét: Trong tiến trình 1985 – 1995

- Tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu có xu hướng tăng mà lại còn phát triển thành động:

+ Giai đoan 1985 – 1995 tỉ trọng cực hiếm xuất khẩu tăng (39,3% lên 53,5%),

+ giai đoạn 1995 – 2004 giảm nhẹ (53,5% xuống 51,4%)

+ tiến độ 2004 – 2014 liên tục tăng lên (51,4% lên 54,5%)

=> thừa nhận xét A, C ko đúng

- Tỉ trọng giá trị nhập khẩu nhìn chung có xu hướng giảm nhưng mà còn biến đổi động:

+ giai đoạn 1985 – 1995 tụt giảm khá nhanh tỉ trọng (60,7% xuống 46,5%)

+ quy trình tiến độ 1995 – 2004 tăng thêm (46,5% lên 48, 6%)

+ quy trình tiến độ 2004 -2014 thường xuyên giảm xuống (48,6% xuống 45,5%)

=> dìm xét B không đúng, nhấn xét D đúng.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: Những đổi khác quan trọng trong nền tài chính Trung Quốc là tác dụng của?

A. Công cuộc đại dancing vọt.

B. Bí quyết mạng văn hóa truyền thống và những kế hoach 5 năm.

C. Công cuộc tân tiến hóa.

D. Các biện pháp cải cách trong nông nghiệp.

Đáp án:

Công cuộc tân tiến hóa đã đem về những biến đổi quan trọng vào nền kinh tế Trung Quốc

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: một trong những thành tựu quan trọng nhất của trung hoa về khía cạnh xã hội là?

A. Đời sống dân chúng được cải thiện.

B. Ngày càng tăng dân số giảm.

C. Sự phân hóa nhiều nghèo càng ngày càng lớn.

D. Vận tốc tăng trưởng tởm tế cao nhất thế giới.

Đáp án:

Một một trong những thành tựu đặc biệt quan trọng nhất của trung hoa về mặt xã hội là đời sống nhân dân được cải thiện.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 10: các xí nghiệp, nhà máy ở trung quốc được dữ thế chủ động hơn trong câu hỏi lập kế hoạch thêm vào và tìm thị phần tiêu thụ thành phầm là tác dụng của?

A. Quy trình công nghiệp hóa, tiến bộ hóa.

B. Chính sách chuyển tự nền kinh tế chỉ đạo sang nền tài chính thị trường.

C. Quy trình thu hút đầu tư nước ngoài, thành lập các quánh khu kinh tế.

D. Cơ chế phát triển nền kinh tế chỉ huy.

Đáp án:

Trong quy trình thực hiện chính sách chuyển từ bỏ nền ghê tế chỉ huy sang nền kinh tế thị trường, các nhà máy, xí nghiệp ở trung hoa được chủ động trong sản xuất và tiêu thụ.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 11: những ngành công nghiệp ngơi nghỉ nông thôn cách tân và phát triển mạnh dựa vào thế mạnh mẽ về?

A. Nhân lực dồi dào và nguyên liệu sẵn có.

B. Nhân lực có kỹ năng và nguyên vật liệu sẵn có.

C. Nhân lực dồi dào và technology sản xuất cao.

D. Thị trường tiêu thụ rộng lớn và technology sản xuất cao.

Đáp án:

Trung Quốc sử dụng nhân lực dồi dào và vật liệu sẵn tất cả ở nông xóm để trở nên tân tiến các ngành công nghiệp như: vật tư xây dựng, vật dụng gốm sứ, dệt may, phân phối hàng tiêu dùng.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 12: vạc biểu làm sao sau đâyđúngvới tổ chức cơ cấu nông nghiệp Trung Quốc?

A. Cây lương thực bao gồm sản lượng tiên phong thế giới.

B. Ngành trồng trọt chỉ chiếm ưu thế.

C. Đồng bằng Hoa Trung, Hoa Nam gồm thế táo tợn về lúa mì, ngô, chè.

D. Cây công nghiệp chiếm địa điểm quan trọng.

Đáp án:

Cơ cấu nntt Trung Quốc:

- một vài sản lượng sản phẩm nông nghiệp (lương thực, bông, giết mổ lợn) tất cả sản lượng đứng hàng đầu thế giới (thuộc tốp mặt hàng đầu) nhưng không hẳn là mập nhất. => thừa nhận xét A không đúng.

- Ngành trồng trọt chiếm phần ưu cụ so cùng với chăn nuôi -> nhấn xét B đúng.

- Đồng bởi Hoa Trung, Hoa Nam bao gồm thế mạnh mẽ về lúa gạo, mía, trà => nhấn xét C ko đúng

(lúa mì, ngô là thế mạnh của vùng đồng bằng Hoa Bắc, Đông Bắc với nhiệt độ ôn đới).

- Cây lương thực chiếm vị trí đặc biệt quan trọng nhất -> dìm xét cây lâu năm chiếm vị trí quan trọng nhất là ko đúng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 13: dấn xétđúngvề cơ cấu sản phẩm ngành trồng trọt của miền bắc và miền nam bộ thuộc cương vực phía đông china là?

A. Khu vực miền bắc chỉ phân phát triển cây cối có nguồn gốc ôn đới, khu vực miền nam chỉ phạt triển cây cối miền sức nóng đới.

B. Khu vực miền bắc chủ yếu hèn là cây trồng có xuất phát nhiệt đới, khu vực miền nam là cây trồng cận nhiệt với ôn đới.

C. Miền bắc chủ yếu là cây xanh có xuất phát ôn đới với cận nhiệt, miền nam bộ chỉ cách tân và phát triển cây nhiệt đới.

D. Miền bắc bộ chủ yếu ớt là cây trồng có nguồn gốc ôn đới với cận nhiệt; miền nam bộ là cây cối có xuất phát nhiệt đới và cận nhiệt.

Đáp án:

- Đồng bởi Hoa Bắc, Đông Bắc thuộc miền bắc của phạm vi hoạt động phía đông, tất cả các cây xanh chính là: lúa mì, ngô, củ cải đường.

=> miền bắc thích thích hợp với cây trồng có nguồn gốc ôn đới với cận nhiệt độ (lúa mì, ngô) hoặc ôn đới (củ cải đường).

- Đồng bởi Hoa Trung, Hoa phái nam thuộc khu vực miền nam của phạm vi hoạt động phía đông, tất cả các cây cỏ chính là: lúa gạo, mía, chè, bông.

=> miền nam thích phù hợp với cây cỏ có xuất phát nhiệt đới và cận sức nóng : lúa gạo thích hợp nhất cùng với khí hậu nhiệt đới (ngoài ra cũng trồng được sinh sống vùng cận nhiệt), trà là cây cối cận nhiệt; bông với mía là cây trồng miền sức nóng đới.

=> nhận xét A, B, C sai.

Nhận xét D đúng.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 14: Ý như thế nào sau đâykhông phảilà chiến lược trở nên tân tiến công nghiệp của Trung Quốc?

A. Biến hóa cơ chế quản ngại lý.

B. Thực hiện cơ chế mở cửa.

C. Ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất.

D. Ưu tiên phát triển công nghiệp truyền thống.

Đáp án:

Chiến lược cải tiến và phát triển công nghiệp của china là:

- chuyển đổi cơ chế quản lí lý: đưa từ nền gớm tế chỉ đạo sang nền tài chính thị trường => nhận xét A đúng.

- Thực hiện cơ chế mở cửa, bức tốc trao thay đổi với thị trường quả đât => thừa nhận xét B đúng.

- công ty động đầu tư chi tiêu hiên đại make up thiết bị, ứng dụng công nghệ cao trong cung ứng => dấn xét C đúng.

- Thực hiện cơ chế công nghiệp mới, triệu tập chủ yếu vào 5 ngành: chế tạo máy, điện tử, hóa dầu, sản xuất xe hơi và xây dựng. Đây là hầu như ngành công nghiệp hiện đại, rất có thể tăng nhanh năng suất.

=> dìm xét: ưu tiên cải cách và phát triển công nghiệp truyền thống là ko đúng.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 15: trung bình lương thực theo đầu tín đồ của Trung Quốc vẫn còn đấy thấp là do?

A. Sản lượng thực phẩm thấp.

B. Diện tích s đất canh tác chỉ có tầm khoảng 100 triệu ha.

C. Số lượng dân sinh đông nhất thế giới.

D. Năng suất cây lương thực thấp.

Đáp án:

Biết rằng: trung bình lương thực đầu tín đồ = Sản lượng hoa màu / toàn bô dân (kg/người)

Trung Quốc tất cả sản lượng lương thực béo nhưng dân số đông (chiếm 1 tháng 5 dân số thế giới)